Thị trường cafe tại Việt Nam hiện nay

Thị trường cafe tại Việt Nam – Trong những ngày gần đây truyền thông và dư luận trong nước đang rất bức xúc với thực trạng sản xuất café giả tại một cơ sở sản xuất trong nước. Vậy khi chúng ta sử dụng những ly café không nguyên chất này sẽ mang lại tác hại như thế nào cho sức khỏe?

Thị trường cafe tại Việt Nam

1. Thị trường cafe tại Việt Nam

hoang-hot-vi-tac-hai-ly-cafe-dom-6

Café là một loại thức uống trở thành một xu hướng trên toàn thế giới. Chính vì điều này mà café trở thành một thị trường có nhiều biến động, từ đây hình thành nên rất nhiều các cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán café không nguyên chất, café giả, … tràn lan trên thị trường.

Thực tế thì trên thị trường Việt Nam về cả mảng kinh doanh café bột cũng như bán café nước cho chúng ta thấy được người chủ kinh doanh luôn sẵn sàng kinh doanh và chế tạo ra hàng loạt các sản phẩm café giả, café kém chất lượng mà không hề quan tâm đến sức khỏe, tính mạng của khách hàng, của người thưởng thức thức uống mang đậm hương vị Việt này.

Đi chơi biển không lo sạm da

Điều này khiến cho người tiêu dùng trên thị trường trong và ngoài nước mất dần đi lòng tin về thức uống này, dẫn đến hàng loạt các hệ lụy khác ảnh hưởng đến giá thành và cái nhìn về ngành trồng và sản xuất café trong nước.

2. Nhu cầu sử dụng café tại thị trường Việt – Thị trường cafe tại Việt Nam

hoang-hot-vi-tac-hai-ly-cafe-dom-2

Qua một số khảo sát nhỏ chúng ta có thể dễ dàng thấy được xu hướng mà người dân Việt hướng đến khi sử dụng café đó chính là sự tiện lợi, giá rẻ. Rất ít người thưởng thức chú trọng đến chất lượng sản phẩm cũng như có cảm nhận sâu sắc về café nguyên chất, đại bộ phận còn lại là những người thưởng thức café để thư giãn tinh thần mà không quan tâm nhiều đến chất lượng sản phẩm.

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp được hình ảnh những của hàng, quán bán café dạo tràn lan bên ngoài thị trường với những hình thức pha café khác nhau nhưng chủ yếu là các hàng quán này vẫn sử dụng một chai café đen đã pha sẵn chứa trong tủ lạnh hoặc hộp đá để phục vụ cho khách hàng.

7 loại thực phẩm khiến nếp nhăn xuất hiện nhiều

Thay vì sử dụng những tách café trong quán lớn, uy tín thì người dân có nhu cầu sử dụng những ly café giá rẻ tại các hàng quán bên lề đường mà không hề biết tác hại, nguồn gốc xuất xứ của tách café nàu mang lại cho sức khỏe chúng ta.