Thói quen không có lợi cho dạ dày không nên bỏ qua

Thói quen không có lợi cho dạ dày - Dạ dày là một cơ quan quan trọng của hệ tiêu hóa, chính vì điều này chúng ta cần loại bỏ đi các hành động không tốt ảnh hưởng đến cơ quan này.

Thói quen không có lợi cho dạ dày

1 Thói quen không có lợi cho dạ dày – Không ăn đầy đủ chất xơ

thoi-quen-khong-co-loi-cho-da-day-1

Chất xơ là một chất cần thiết đối với cơ thể chúng ta nói chúng và hệ tiêu hóa nói riêng. Chất xơ góp phần thúc đẩy nhu động ruột, làm hệ tiêu hoá hoạt động nhẹ nhàng hơn. Do đó, nếu thiếu chất xơ, chúng ta có thể mắc phải tình trạng táo bón do thức ăn cũng như hệ tiêu hóa hoạt động không tốt.

Ích lợi thần kỳ của dầu oliu

Các loại rau là nguồn chất xơ dồi dào nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm thấy chất xơ trong khoai lang, táo, ngũ cốc, yến mạch, …. Hãy thường xuyên bổ sung chất xơ trong bữa ăn hàng ngày để có được một hệ tiêu hóa khỏe mạnh từ đó xây dụng nền tảng khỏe mạnh cho cơ thể chúng ta.

2 Thói quen không có lợi cho dạ dày – Sử dụng quá nhiều soda và các loại nước ngọt.

Soda và các loại thức uống ngọt có tác dụng góp phần hỗ trợ phần nào cho hoạt động của hệ tiêu hoá chúng ta nhưng nếu sử dụng quá nhiều các loại thức uống này chúng ta vô tìn đã hủy hoại đi công dụng mà nó mang lại cho cơ thể. Có thể chúng ta sẽ cảm thấy những cảm giác khó chịu bên trong cơ thể như đình bụng, đầy hòi, dần dần dẫn đến những tình trạng nặng hơn như trào ngược axit.

Dạ dày là một cối xay thức ăn của cả cơ thể và của toàn bộ hệ tiêu hóa chúng ta, thế nhưng để bảo vệ nó khỏi các tác nhân gây bệnh thì nên từ bỏ càng sớm những thói quen nói trên sớm nhất có thể nhé.

7 nguy hại sức khỏe thường gặp ngày hè

3 Thói quen không có lợi cho dạ dày  – Ăn uống không đúng giờ

thoi-quen-khong-co-loi-cho-da-day-3

Có rất nhiều những áp lực từ cuộc sống xung quanh chúng ta khiến chúng ta có thói quen ăn uống thất thường, mất kiểm soát thậm chí là bỏ qua việc ăn uống hàng ngày. Và đây là một trong những nguyên nhân gây hại tới sức khỏe của hệ tiêu hóa, điển hình là dạ dày của bạn.

Trên thực tế, bản thân dạ dày là một cơ quan rất tuân thủ “thời gian biểu”. Khi acid dạ dày và enzim có trong dịch vị không có thức ăn trung hòa, sẽ tự tiêu hóa chính niêm mạc dạ dày, gây hư hại niêm mạc dạ dày, đặc biệt là tại thời điểm dịch vị tiết ra ở mức nhiều nhất. Do đó, những người ăn uống không đúng giờ dễ mắc các bệnh về dạ dày hơn cả.

Thần kỳ tác dụng đẹp tóc từ tinh dầu oliu