Thói quen xấu khiến cơ thể già sớm đang thực hiện mỗi ngày

 Thói quen xấu khiến cơ thể già sớm – Già nhanh chóng là một hậu quả của việc chúng ta liên tục thực hiện những thói quen không lành mạnh. Chính vì vậy chúng ta nên từ bỏ sớm các thói quen này ngay từ hôm nay.

Thói quen xấu khiến cơ thể già sớm

Thói quen xấu khiến cơ thể già sớm hơn trông thấy

  • Thói quen xấu khiến cơ thể già sớm – Thích ăn đồ ngọt

 

thoi-quen-tot-chong-lao-hoa-cho-da-mat-4

Thích ăn đồ ngọt là một sở thích có thể gây hại cho làn da của chúng ta cao hơn là những đối tượng không có thói quen sử dụng thức ăn ngọt.

Theo tiến sĩ Jennifer Lander, ăn đồ ngọt nhiều sẽ làm tăng các nếp nhăn và tốc độ lão hóa cũng nhanh hơn. Ngoài ra, thực phẩm có lượng đường cao không chỉ khiến vòng eo thô hơn mà còn tăng nguy cơ bị tiểu đường, phá vỡ các chất xơ và protein vốn có tác dụng duy trì tính đàn hồi cho da.

Bí quyết làm đẹp tóc với lá nha đam

  • Thói quen xấu khiến cơ thể già sớm – Thường xuyên dụi mắt

thoi-quen-tot-chong-lao-hoa-cho-da-mat-6

Tiến sĩ Dennis Gross, chuyên gia các bệnh về da của Mỹ cho biết: Phần da ở mắt rất dễ sinh ra nếp nhăn và các vết chân chim.

Nếu bạn thường chà xát hoặc dụi mắt sẽ làm hỏng tính đàn hồi của da, thậm chí làm vỡ cách mạch máu nhỏ và tăng quá trình lão hóa. Đồng thời việc này còn ảnh hưởng lớn đến đôi mắt của chúng ta.

  • Thói quen xấu khiến cơ thể già sớm – Kiêng ăn để giảm cân nhiều lần

thoi-quen-tot-chong-lao-hoa-cho-da-mat-7

Một nghiên cứu đăng trên “Tạp chí y học về tuổi già” năm 2012 phát hiện: Kiêng ăn để giảm cân nhiều lần sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và khiến quá trình lão hóa đến sớm hơn.

Các chuyên gia cho biết, duy trì thể trọng cân đối là cách để sống lâu hữu hiệu nhất, tuy vậy nếu phải kiêng ăn thì giữa hai lần giảm cân như thế cần cách nhau ít nhất một năm.

  • Thói quen xấu khiến cơ thể già sớm – Nằm sấp khi ngủ

thoi-quen-tot-chong-lao-hoa-cho-da-mat-8

Tiến sĩ Gross cho biết: thói quen xấu ngủ gục trên bàn hoặc nằm sấp khi ngủ sẽ khiến da ở phần mặt bị áp lực rất lớn và thậm chí bị tổn thương, thời gian dài sẽ khiến da mất đi tính đàn hồi và dễ nhiễm khuẩn.

Việc nằm sấp hoặc áp mặt vào gối, màng khi ngủ khiến da chúng ta dễ dàng bị nhăn, chảy xệ cũng như hình thành những dấu hiệu già nhanh mà chúng ta không hề muốn có.

Thói quen gây họa cho dạ dày

Thói quen xấu khiến cơ thể già sớm – Cách ngăn chặn lão hóa nên thực hiện

  • Thói quen xấu khiến cơ thể già sớm – Giảm tiêu thụ đường

thoi-quen-tot-chong-lao-hoa-cho-da-mat-7

Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng hạn chế ăn đường sẽ giúp bạn trẻ lâu vì lẽ, đường có hàm lượng giá trị dinh dưỡng thấp và hầu như không có lợi cho sức khỏe.

Đặc biệt hơn, đường có thể khiến da lão hóa nhanh, phá hủy collagen và elastin – hai loại protein cần thiết để bảo vệ và dưỡng ẩm cho da. Tiêu thụ đường có kiểm soát (dưới 10% trên tổng lượng thức ăn mỗi ngày theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới), bạn sẽ giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh béo phì, tim mạch, tiểu đường… và điều này làm quá trình lão hóa da cũng diễn ra chậm hơn.