Thông tin tiểu sử của Bae Yong-joon

Thông tin tiểu sử của Bae Yong-joon – Bae Yong-joon (sinh vào ngày 29 tháng 8 năm 1972) hay gọi là Yon-sama (ヨン様) là một nam diễn viên Hàn Quốc đã góp phần tạo nên được một làn sóng Hallyu kể từ phim truyền hình Bản tình ca mùa đông. Năm 2006 anh cũng đã rút lui khỏi diễn xuất và cũng thành lập công ty Keyeast.

Thông tin tiểu sử của Bae Yong-joon

thong-tin-tieu-su-cua-bae-yong-joon

Bae Yong-joon sinh ở tại Mapo-gu, Seoul và đã theo học trường mẫu giáo Il-Mun, trường tiểu học Myung-Il, trường cấp hai Baejae, trường trung học Hanyoung. Anh đã từng ghi danh vào khoa Nghệ thuật của Đại học Sungkyunkwan vào năm 2000 nhưng mà sau đó đã bỏ dở chương trình học.

Năm 2004, anh đã từng xác nhận hẹn hò đang với cô sinh viên cùng trường Đại học Sungkyunkwan Lee Sa-kang nhưng mà chia tay không lâu sau. Tháng 12 năm 2013 đến tháng tháng 2 năm 2015, anh đã hẹn hò với Koo So-hee là con gái của Koo Ja-kyun, phó chủ tịch tập đoàn LS Industrial Systems.

Bae Yong-joon và nữ diễn viên Park Soo-jin đã tuyên bố đính hôn vào tháng 5 năm 2015 và kết hôn vào ngày 27 tháng 7 năm 2015 tại khách sạn Sheraton Grande Walkerhill Hotel. Đám cưới chỉ có sự tham dự của gia đình, và bạn bè thân thiết và hạn chế sự có mặt của cánh báo chí.

Phim đầu tiên anh tham gia là “Ppilku” vào năm 1994. Sau đóng vai chính ở trong Salut D’Amour, “Six steps to separation” vào cuối năm 1994 và 1995. Và đã bắt đầu được chú ý sau vai phụ ở trong phim “Sunny place of the young”. Trong phim, anh đã vào vai người thừa kế của 1 tập đoàn mỹ phẩm và là bạn thân của nhân vật chính Lee Jong Won đóng. Qua vai diễn này, anh đã bắt đầu tạo nên ấn tượng về một hình ảnh “quý tộc”. Vai diễn đã được trông đợi tiếp theo của anh là Chan woo trong Mối tình đầu. Nhân vật “Chan-woo” la 1 chàng trai trẻ, thông minh nhưng mà có quá khứ phức tạp, đã bỏ trường Luật để tham gia vào một băng xã hội đen nhằm trả thù cho gia đình mình.