Thông tin tiểu sử của Lý Nhã Kỳ

Thông tin tiểu sử của Lý Nhã Kỳ  – Lý Nhã Kỳ là một người mẫu quảng cáo, cũng là một nữ diễn viên điện ảnh, doanh nhân, và là nhà hoạt động xã hội Việt Nam cô  cũng đã từng được bổ nhiệm vào làm Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt Nam vào năm 2011. 

Thông tin tiểu sử của Lý Nhã Kỳ

thong-tin-tieu-su-cua-ly-nha-ky

Lý Nhã Kỳ sinh ra ở tại Vũng Tàu, Việt Nam.

Lý Nhã Kỳ sinh vào ngày 19 tháng 07 năm 1982, và tính đến nay cô đã được 35 tuổi.

Lý Nhã Kỳ có tên thật đó là Trần Thị Thanh Nhàn, nghệ danh là Lý Nhã Kỳ.

Cha của cô là ông Trần Ngọc Lý  cũngđã từng chiến đấu ở Rừng Sác (nay là thuộc huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh) ở trong Chiến tranh Việt Nam. Ông đã mất vào năm 2005 bởi vết thương chiến tranh đã tái phát và đã được truy tặng danh hiệu liệt sĩ, mẹ cô thì chính là người gốc Thái Bình. Cô cũng đã lớn lên trong một xóm nhỏ tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Vào năm 16 tuổi, cô đã theo họ hàng qua Đức, cô cũng đã tốt nghiệp trường đại học ALEXANDER WIEGAND ở Đức.

Ngoài tiếng Việt, cô cũng đã có thể sử dụng tiếng Anh, tiếng Đức và cả tiếng Trung. Lý Nhã Kỳ cũng đã giải thích cho nghệ danh của cô:

“Tên thật của mình đó là Trần Thị Thanh Nhàn. Còn Lý Nhã Kỳ đó là một nghệ danh. “Lý” chính là tên của bố mình (đã mất), “Nhã” là xuất phát từ tên Nhàn (nhàn nhã đó mà), còn “Kỳ” là vì mình đã tự nhận thấy cuộc đời mình đôi lúc đón nhận những chuyện bất ngờ.!”

Lý Nhã Kỳ đã không chỉ là làm diễn viên. Ngoài đời, cô cũng đã làm thêm khá nhiều nghề: công ty của cô cũng đã hoạt động trên các lĩnh vực như là cố vấn đầu tư,  hay kinh doanh động sản, kinh doanh shop kim cương, túi xách thời trang, và cả  đồng hồ thời trang thương hiệu cao cấp của Italia.

Lý Nhã Kỳ cùng với Hồng Nhung và Giáng My đã làm đại sứ cho dòng xe C-Class và E-Class hãng xe Mercedes-Benz trong năm 2008 , và cũng là một hình ảnh đại diện Acer One. Lý Nhã Kỳ cũng làm đại sứ cho hãng mỹ phẩm Avon năm 2009.