Thông tin Tiểu sử diễn viên ca sĩ Kha Ly

Thông tin Tiểu sử diễn viên ca sĩ Kha Ly – Kha Ly hay cũng đã được biết với một các tên khá đầy đủ là Lai Kha Ly sinh vào ngày 13 Tháng 3 1985 ở tại quê hương An Giang

Thông tin Tiểu sử diễn viên ca sĩ Kha Ly

Kha Ly hay đã được biết với một các tên đầy đủ là Lai Kha Ly sinh vào ngày 13 Tháng 3 1985 tại quê hương An Giang. Cô có cái tên khá lạ, lại quê gốc An Giang, và đặc biệt Kha Ly được trời phú một gương mặt khá xinh xắn với đôi mắt to, đôi lông mày đen đậm, hàng mi cong rợp và với nước da nâu mịn màng… Cái tên Kha Ly là do cha mẹ đã mê tuồng cải lương nên lấy tên một nhân vật đặt cho con gái…

Gia đình đã đều ở dưới quê, một mình Kha Ly đã lên Sài Gòn ở trọ và đã theo học Nhạc viện. Ngoài đời, trông cô bé thì có vẻ yếu đuối, rụt rè, nhưng mà những người đã quen biết đều nhận xét rằng, Kha Ly đã sống rất tự lập. Từ năm học thứ nhất Kha Ly cũng đã đi làm MC cho một số phòng trà ca nhạc, ca hát… để mà tự trang trải cho việc học và cuộc sống hàng ngày của mình. Cũng nhờ đã sở hữu một chất giọng khá truyền cảm nên Kha Ly đã còn làm xướng ngôn viên của Xưởng phim Nguyễn Đình Chiểu, chuyên đọc bản tin văn hóa trên HTV.9 từ nhiều năm nay.

thong-tin-tieu-su-dien-vien-ca-si-kha-ly

Đóng phim, ca hát, làm người mẫu, MC …“ôm nhiều công việc một lúc vì tuổi trẻ đã khát khao được làm việc, được “ thử sức” mình và chỉ có một niềm đam mê là về nghệ thuật, một mối quan tâm duy nhất là cô phấn đấu làm tốt công việc nghệ thuật mà mình đã đang theo đuổi” – Kha Ly tâm sự như thế! Kha Ly cũng đã tự hào là mình đã có thể sống ung dung bằng chính lao động nghệ thuật !

Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy Kha Ly là một gương mặt khá quen. Cách đây 4 năm, khi  mà còn là sinh viên năm thứ nhất của Nhạc viện TP.HCM, Kha Ly cũng đã được thầy giáo Tạ Minh Tâm giới thiệu đóng một vai nhỏ (cô gái mà Hàn Mạc Tử tương tư qua ảnh) trong phim truyền hình Hàn Mạc Tử của đạo diễn Trần Mỹ Hà. Nhắc lại buổi đầu đã chạm ngõ điện ảnh,Kha Ly đã tâm sự: “Vai diễn nhỏ xíu nên chẳng ai nhớ đến em. Sau phim này đã không thấy ai nhắc đến hay mời đóng phim, em đã nghĩ duyên của mình với điện ảnh chỉ có thế thôi”…

Hai năm sau, trong một lần đã đưa người em đi thi vào Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, tình cờ Kha Ly đã gặp đoàn làm phim Sóng gió cuộc đời đã đang tìm diễn viên. Đến casting, Kha Ly đã được đạo diễn Châu Huế giao vai Liên. Đó là một cô gái  k,há trẻ đi du học trở về, sống chung với anh trai và chị dâu, hàng ngày thì chứng kiến cảnh anh trai nhu nhược để mà chị dâu ngoại tình và gấu ó với nhau… Liên cũng đã đứng ra dàn xếp mọi chuyện trong nhà ổn thỏa.

Diễn xuất khá là tự nhiên, lại có một gương mặt ăn ảnh nên sau khi phim Sóng gió cuộc đời phát sóng (đầu năm 2007) Kha Ly đã được người trong giới làm phim đã bắt đầu biết đến. Và cũng từ đó, Kha Ly liên tục được mời đóng phim.

Từ thời sinh viên, Kha Ly cũng đã tham gia ca hát ở các tụ điểm, các phòng trà, nhưng mà đến nay dường như cô ca sĩ trẻ này vẫn thiếu một chút may mắn, để mà được nhiều khán giả biết đến. Chính Kha Ly cũng đã thừa nhận, nhờ hơn một năm nay tham gia đóng phim mà khán giả biết tới mình nhiều hơn. Bởi vậy, Kha Ly đã hy vọng sẽ nhờ một chút tên tuổi bên lĩnh vực điện ảnh để “sốc” cho ca hát ở trong thời gian tới. Hiện nay, Kha Ly vẫn duy trì việc luyện thanh nhạc, vũ đạo, chuẩn bị làm album Vol2 . Khi đã được hỏi sẽ ưu tiên cho lĩnh vực nào hơn: điện ảnh hay ca hát… Kha Ly đã chia sẻ:  “Em đang có được nhiều cơ hội tham gia diễn xuất,nên trước mắt vẫn ưu tiên hơn cho phim ảnh”.