Thức ăn buổi tối nên ăn mỗi ngày

Thức ăn buổi tối – Ăn uống là một vấn đề không hề có tác động nhỏ đến sức khỏe của chúng ta, vì thế nên bữa ăn khuya của chúng ta cần nạp dưỡng chất một cách thích hợp, vậy nên bạn hãy tiến hành tham khảo các thực phẩm sau để sử dụng nhé!

Rau củ

Đồ ăn khuya không tăng cân 7

Rau củ trong thành phần có chứa nhiều chất xơ, các vitamin và chất khoáng cần thiết, ít năng lượng và hoàn toàn không có mặt của các chất béo không cần thiết cho cơ thể, điều này giúp tiêu hóa và quá trình giảm cân hiệu quả. Nếu muốn lựa chọn thực phẩm nào để sử dụng trong bữa ăn khuya thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời. Hãy chế biến các loại rau xanh thành các món luộc, tránh nấu với dầu, mỡ khi bạn có nhu cầu sử dụng nó cho bữa khuya của mình nhé!

Chuối

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Có nhiều nghiên cứu chứng minh được rằng việc thực hiện ăn chuối vào ban đêm có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm và giúp cơ thể bạn tăng cường chất chống oxy hóa rất tốt.

Ăn khoai lang có tác dụng gì?

Các cách giữ đôi mắt đẹp

Làm đẹp da toàn thân tại nhà

Mặc dù chuối có hàm lượng calo khá cao trong thành phần của mình, nhưng nó cũng chứa một lượng kali và magiê không hề nhỏ, đó là lý do tại sao chuối là món ăn giúp thư giãn tuyệt vời.
[ads]
Holly Klamer, chuyên gia dinh dưỡng được chứng nhận tại 2 trường cao đẳng ở Denver cũng đồng ý rằng chuối có thể làm tăng nồng độ melatonin trong huyết thanh và hoạt động như chất chống oxy hóa mạnh trong cơ thể. Vì vậy, ăn chuối vào ban đêm có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm và giúp cơ thể bạn tăng cường chất chống oxy hóa rất tốt.

Pho mát

Đồ ăn khuya không tăng cân 9

Đừng nghĩ rằng việc sử dụng thực phẩm này khiến bạn tăng cân nhanh chóng nhé, bạn có thể kết hợp các loại thực phẩm này với một carbohydrate phức tạp và bạn sẽ có một bữa ăn nhẹ vào ban đêm để giúp bạn ngủ ngon hơn.

Pho mát có thể được coi như một món ăn đêm không làm tăng cân hữu dụng cho bạn, nhưng là một lát pho mát chứ không phải cả miếng to. Pho mát là thực phẩm có chứa hàm lượng tryptophan cao, Tryptophan là một loại axit amin kích thích sản xuất serotonin.

Serotonin là chất dẫn truyền thần kinh trong não giúp bạn bình tĩnh và khiến bạn buồn ngủ nhanh hơn. Chuyên gia dinh dưỡng Joy Bauer cho biết bạn có thể kết hợp các loại thực phẩm này với một carbohydrate phức tạp và bạn sẽ có một bữa ăn nhẹ vào ban đêm để giúp bạn ngủ ngon.