Thức ăn giúp cả thiện trí nhớ hiệu quả có thể bạn chưa biết

Thức ăn giúp cả thiện trí nhớ – Học tập và làm việc chỉ đạt được hiệu quả cao và tốt nhất khi chúng ta có được một trí óc minh mẫn, khả năng nhớ và tiếp nhận thông tin nhạy bén. Hãy cùng nhau bổ sung dinh dưỡng cho những bộ “não cá vàng”, cải thiện trí nhớ qua bài viết sau nhé!

Thức ăn giúp cả thiện trí nhớ

1. Sử dụng cá béo – Thức ăn giúp cả thiện trí nhớ

nhung-thuc-pham-cho-bo-nao-ca-vang-1

Cá béo luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho hội “não cá vàng” bởi loại thực phẩm này rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là omega-3 – một chất béo rất cần thiết cho sự khỏe mạnh và hoạt động ổn định của các tế bào thần kinh.

Ngoài ra, khoảng 60% não của bạn là chất béo và một nửa chất béo đó là omega-3, trong trường hợp não bộ thiếu hụt loại chất này sẽ có thể dẫn đến tình trạng hay quên, suy giảm trí nhớ và khó tập trung.

Vì thế, để não bộ luôn khỏe mạnh và trí nhớ được cải thiện thì bạn nên thường xuyên bổ sung các loại cá béo như cá hồi, cá mòi, cá ngừ, cá thu, … vào chế độ ăn của mình nhé.

2. Quả việt quất – Thức ăn giúp cả thiện trí nhớ

nhung-thuc-pham-cho-bo-nao-ca-vang-2

Quả việt quất cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ, bao gồm cả khả năng cải thiện trí nhớ và tăng cường sự tập trung của não bộ.

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy loại quả này giúp cải thiện trí nhớ và thậm chí có thể làm chậm hội chứng mất trí nhớ ngắn hạn.

Bên cạnh đo hoạt chất chống oxy hoá có trong quả việt quất có thể chống lại stress oxy hóa và viêm – các yếu tố góp phần làm lão hóa não và gây ra các bệnh thoái hóa thần kinh.

Bởi vậy, hội “não cá vàng” nên tăng cường ăn loại quả này để cải thiện trí nhớ hiệu quả và phòng ngừa các vấn đề liên quan tới sức khỏe não bộ.

3. Trứng – Thức ăn giúp cả thiện trí nhớ

nhung-thuc-pham-cho-bo-nao-ca-vang-3

Trứng luôn là nguồn cung cấp protein cùng nhiều chất dinh dưỡng như choline hay vitamin B rất tốt cho hoạt động của não.

Lòng đỏ trứng gà chứa nhiều choline, có nhiệm vụ quan trọng giúp sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh trong não.

Nhờ đó, trứng sẽ hỗ trợ điều chỉnh được hành vi, tâm trạng hay bộ nhớ để cải thiện sự tỉnh táo, tập trung hiệu quả.

4. Súp lơ xanh – Thức ăn giúp cả thiện trí nhớ

nhung-thuc-pham-cho-bo-nao-ca-vang-4

Súp lơ (hay bông cải xanh) được biết là nguồn chứa chất chống oxy hoá và chất chống viêm dồi dào, trong đó có vitamin K. Một vài nghiên cứu ở người lớn tuổi đã chỉ ra rằng, những người thường xuyên nạp các thực phẩm chứa lượng vitamin K cao thường có trí nhớ tốt hơn so với những người còn lại.

Ngoài vitamin K, súp lơ còn chứa một số hợp chất mang lại hiệu quả chống viêm và chống oxy hoá mạnh mẽ, giúp bảo vệ não chống lại các tổn thương. Vậy nên, nếu bạn đang gặp tình trạng suy giảm trí nhớ, hay mất tập trung thì hãy bổ sung loại rau này trong chế độ ăn uống hàng ngày để duy trì và cải thiện hoạt động não bộ nhé.