Tiểu sử của Châu Tinh Trì và cuộc sống khó khăn của anh

Nam diễn viên Châu Tinh Trì (sinh vào ngày 22 tháng 6 năm 1962) cũng là một đạo diễn, một biên kịch, một nhà sản xuất nổi tiếng ở tại Hồng Kông. Anh nắm trong tay nhiều bộ phim điện ảnh nổi tiếng được nhiều khán giả yêu  thích cho đến nay. Hãy cùng mình tìm hiểu về Tiểu sử của Châu Tinh Trì

Tiểu sử của Châu Tinh Trì

Tuổi thơ thiếu thốn của Châu Tinh Trì

tieu-su-cua-chau-tinh-tri

Nhìn những thành công của Châu Tinh Trì vào ngày hôm nay, khó mà có ai biết rằng từ nhỏ, thì cậu bé Châu Tinh Trì đã trải qua một cuộc sống thiếu thốn cả về tình cảm lẫn về vật chất. Năm 1957, ông ngoại đã bị quy là một phần tử phản động, bị bắt giam, và mẹ của Châu Tinh Trì phải di dân đến Hồng Kông để mà mưu sinh. Tại đây, bà gặp cha của Châu Tinh Trì, là một người đến từ Thượng Hải. Họ đã kết hôn với nhau và đã sinh hạ được ba người con, 2 trai và một gái. Cậu thứ trong gia định ngụ cư này sinh vào ngày 22/06/1962 trong một gia cảnh thiếu thốn. Khi mà cậu mới lên 7, cha mẹ anh đã ly hôn. Ba chị em thì ở với mẹ. Hồi đó, thì việc kiếm sống ở tại Hương Cảng rất khó khăn. Gánh nặng ăn học của cả hai anh em thì đều dồn vào vai người mẹ.

“Hồi nhỏ thì tôi rất mê các món đồ chơi. Còn có lần tôi lấy trộm của mẹ 50 đồng để mà mua đồ chơi. 50 đồng khi đó lại là cả một tháng sinh hoạt của gia đình. Kết cục thì mẹ về nhà tìm loạn cả lên mà lại không thấy. Cuối cùng mẹ hỏi chị em chúng tôi, nhưng tôi đã nhất định không chịu nhận. Sau đó, thì mẹ vẫn nghĩ là mẹ đã đánh mất số tiền đó. Tôi chỉ nhớ mẹ ngồi đó, và không ngớt tự trách mắng bản thân mình. Nhìn mẹ chạy tới chạy lui, hay tự trách mắng mình không cẩn thận, tôi cũng đã không cầm được lòng. Nhưng lúc đó tôi cũng không dám nhận lỗi, vì sợ bị đòn”.

Cuối cùng, thì Châu Tinh Trì dùng 50 đồng để mua một món đồ chơi, nhưng mà không dám mang về nhà mà đem tặng một bạn học. Nhưng từ đó về sau, cậu bé họ Châu đã biết lo lắng hơn cho mẹ nhiều hơn.

Nhưng mà không vì cuộc sống thiếu thốn vật chất và cả tình cảm của người cha mà Châu Tinh Trì lại buồn bã, ngược lại còn lớn lên ở trong sự cương nghị và cả chí khí. Châu nói: “Ngày nhỏ tôi rất vui. Ngày ngày tôi đẫ ra công viên luyện võ, dường như không còn có thời gian để mà buồn nữa”

Khởi đầu khó khăn

Ngày nay, thì Châu Tinh Trì đã trở thành một trong những nhân vật khá thành công nhất trong giới điện ảnh Hoa ngữ, đã được không ít người, bất kể không gian và cả thời gian yêu thích. Những vai diễn của ông đã đem đến cho nhiều khán giả không ít những nụ cười và cả lẫn nước mắt, cảm thương lẫn căm giận. Nhưng mà ít ai biết rằng hai mươi năm trước, chàng trai Châu Tinh Trì cũng chỉ là một người dẫn chương trình thiếu nhi và anh lại đảm nhiệm các vai phụ trong các bộ phim truyền hình.

Tốt nghiệp trung học vào năm 1983, Châu Tinh Trì đã từ bỏ tất cả để mà thực hiện ước mơ tuổi thơ của chính mình. Anh đã theo học một lớp bồi dưỡng diễn viên của đài truyền hình Hồng Kông. Nhớ lại năm đó, thì Châu Tinh Trì cùng thi vào lớp bồi dưỡng đào tạo diễn viên truyền hình của đài truyền hình HK – TVB cùng với diễn viên Lương Triều Vỹ, nhưng Lương thì đậu, còn Châu thì lại trượt. Sau đó, Châu Tinh Trì đã mua một đôi giày rất là cao để trông mình cao lớn hơn một chút. Lần đó, anh đã thi đậu.

Sau khi tốt nghiệp anh làm một người dẫn chương trình cho một tiết mục thiếu nhi. Bốn năm sau đó, thì Châu Tinh Trì có tham gia các bộ phim truyền hình song anh không để lại ấn tượng gì đáng kể. Trong khi đó, thì người bạn của anh, Lương Triều Vỹ đã rất là nhanh chóng trở nên nổi tiếng khắp Hồng Kông. Phải chật vật lắm, thì cuối những thập niên 80, Châu Tinh Trì đã mới dần định hình theo phong cách hài, mà điển hình là Cuộc sống công bằng, hay Cái thế hào hiệp, Tôi đến từ giang hồ… là những tác phẩm truyền hình đã mang phong cách hài của Châu Tinh Trì được người xem yêu thích nhất.

Xem thêm

Mẹo hay làm đẹp

Giật mình trước nhan sắc của Angela Baby

Chiều cao và Tiểu sử của Châu Tinh Trì