Tiểu sử của Công Lý và những người vợ của anh

Công Lý là một nghệ sĩ hài khá là nổi tiếng. Anh luôn vào vai diễn trong phim hài Táo Quân cuối năm với phong cách giả gái chuyên nghiệp xinh đẹp.  Hãy cùng mình tìm hiểu vềTiểu sử của Công Lý

Tiểu sử của Công Lý

tieu-su-cua-cong-ly

Công Lý (sinh vào ngày 16 tháng 10 năm 1973) là một nghệ sĩ ưu tú, diễn viên, danh hài gốc người Việt Nam.

Anh đã được biết đến nhiều nhất với các vai hài trong một chương trình Gặp nhau cuối tuần và đặc biệt là vai diễn Bắc Đẩu ở trong Gặp nhau cuối năm. Anh đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phong tặng danh hiệu là nghệ sĩ ưu tú vào ngày 3 tháng 4 năm 2012 cùng với nhiều nghệ sĩ khác nữa

Ngoài ra anh còn đã được biết đến qua các vai diễn: Khoái ở trong bộ phim truyền hình nhiều tập Gió làng Kình, và vai Hòa trong vở kịch “Điện thoại di động”, vai trưởng phòng trong chương trình ơn giời cậu đây rồi (chiếm Huy chương vàng ở tại Hội diễn Sân khấu Chuyên nghiệp toàn quốc năm 2009). Hiện ông đang là một diễn viên của Nhà hát kịch Hà Nội.

Sự nghiệp của diễn viên Công Lý

tieu-su-cua-cong-ly

Tốt nghiệp trung học phổ thông, Công Lý đã đứng trước những sự lựa chọn về nghề nghiệp. Anh đã đăng kí dự thi ở trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội đơn giản vì anh thích được xem phim. Anh đã chọn ngành diễn viên vì nghĩ nếu anh thi đậu vào trường, đồng nghĩa là anh có thể tha hồ để xem phim. Lúc ấy bản thân của Công Lý cũng chưa hiểu rõ là diễn viên là gì và anh phải làm những gì. Anh cũng không hiểu về khái niệm tiểu phẩm là gì và diễn ra làm sao.

Công Lý đã rủ bạn thân để đăng kí cùng nhưng rồi đến sát ngày thi người bạn anh đột ngột bỏ ngang. Và chính trong những ngày thi, thì Công Lý mới bắt đầu biết nôm na về khái niệm diễn viên là gì và phải làm những gì. Và nếu không có câu nói của nghệ sĩ Đức Đọc (là cha của NSƯT Chiều Xuân): “Tôi thấy cậu này có khả năng để làm diễn viên, tuy hình thức không được thiện cảm lắm” thì Công Lý chắc chắn đã bị trượt chỉ vì một vẻ ngoài không được bắt mắt của mình.

Ba năm thì làm quen với nghề, Công Lý về đầu quân cho Nhà hát kịch Hà Nội và đã trải qua thăng trầm trong nghề diễn. Dù gia đình đã không ai theo nghệ thuật nhưng mà Công Lý lại may mắn có được một sự ủng hộ hết mình từ phía của cha mẹ: “Tôi nhớ ngày xưa cha tôi đã hát rất hay. Anh rất là yêu nghệ thuật, thích làm thơ và thích sưu tầm thơ. Ông từng tặng tôi một cuốn sổ  để ghi chép những vần thơ do ông làm và cả sưu tầm nữa. Tôi đã rất may mắn thừa hưởng niềm yêu thích về văn chương nghệ thuật ấy của ông”.

Xem thêm

Mẹo hay làm đẹp

Phương Hằng lên xe hoa

Chiều cao và Tiểu sử của Công Lý