Tiểu sử của nghệ sĩ hài Tự Long

Tự Long là một nghệ sĩ hài khá nổi tiếng với tài năng diễn hài rất xuất sắc. Anh là môt trong nhưng diễn viên hài tham gia vào Táo Quân suốt mấy năm liền. Hãy cùng mình tìm hiểu về tiểu sử của nghệ sĩ hài Tự Long

 Tiểu sử của nghệ sĩ hài Tự Long

tieu-su-cua-nghe-si-hai-tu-long

Tự Long là một nghệ sĩ hài, một nghệ sĩ chèo, diễn viên điện ảnh, một MC anh sinh vào năm 1973 với tên đầy đủ là Vũ Tự Long.

Anh đã được biết đến với nhiều nhất với vai trò là một nghệ sĩ hài trong các chương trình truyền hình như Gặp nhau cuối tuần, hay Gặp nhau cuối năm, Chém chuối cuối tuần và cả Ơn giời cậu đây rồi. Ngoài ra thì anh còn là một nghệ sĩ chèo của đoàn chèo Tổng cục Hậu cần thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Đến 2013, anh đã mang quân hàm trung tá vào năm 2016 mang quân hàm thượng tá. Năm 2012, Tự Long đã được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Năm 2015, anh đã được phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân.Hiện nay, thì Tự Long là Phó giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội (năm 2014).

Trước khi anh tái hôn, Tự Long đã từng có cuộc sống hạnh phúc với người vợ đầu tiên của mình tên Minh Trang. Cả hai đã yêu nhau 7 năm, từ thời còn là sinh viên cho đến khi họ làm đám cưới. Cặp đôi có một cậu con trai – bé tên Teppy, tên thật là Vũ Tự Gia Anh. Tự Long đã từng tâm sự, công việc nghệ sĩ của anh nay đây mai đó nhưng mà bà xã chưa bao giờ càu nhàu một câu. Người vợ đầu tiên đã hy sinh rất nhiều để anh gặt hái được thành công trong cả lĩnh vực hài và lẫn cả sân khấu chèo. Tuy nhiên, hơn một năm trước, thì cả hai đã lặng lẽ ly hôn. Tự Long đã giữ vết thương lòng về sự đổ vỡ ở trong hôn nhân cho riêng mình và không chia sẻ với nhiều khán giả. Chỉ có những người bạn thân của anh mới biết chuyện, động viên anh phải vượt qua giai đoạn khó khăn.

Xem thêm

Mẹo hay làm đẹp

Chiều cao và Tiểu sử của nghệ sĩ hài Tự Long

Tiểu sử của nghệ sĩ hài Tự Long