Tiểu sử của người mẫu Xuân Lan

Xuân Lan là một người mẫu nổi tiếng gốc Việt Nam. Bởi một tính cách mạnh mẽ và cá tính thể hiện bởi một vẻ bề ngoài . Hãy cùng mình tìm hiểu về  Tiểu sử của người mẫu Xuân Lan nhé

Tiểu sử của người mẫu Xuân Lan

tieu-su-cua-nguoi-mau-xuan-lan

 

Tên đầy đủ của cô: Nguyễn Thị Xuân Lan

Ngày sinh của cô: 12 tháng 8, 1978

Nơi sinh của cô: Quảng Ninh, Việt Nam

Nghề nghiệp của cô: Người mẫu, Diễn viên và Đạo diễn

Chiều cao của người mẫu Xuân Lan: 1.715 m (5.626 ft 8 in)

Màu tóc: Đen

Màu mắt: Nâu đen

Các số đo 3 vòng: 83-59-90 cm

Cân nặng của Lan: 48 kg (110 lb; 7,6 st)

Hôn nhân: Nguyễn Thành Nam

 

Xuân Lan là một siêu mẫu, diễn viên và cũng là một đạo diễn thời trang người Việt Nam. Được mệnh danh là “Biểu tượng thời trang Việt Nam” hay “Kate Moss Việt Nam”, Xuân Lan đã thuộc thế hệ người mẫu thời kì đầu – những năm 96-97. Cô nổi tiếng với một gương mặt và phong cách lạnh lùng với một mái tóc cắt ngắn rất cá tính kiểu ma-nơ-canh, nổi bật trong giới thời trang lúc bấy giờ.

Ngoài công việc là một vedette ở trên sàn diễn, Xuân Lan đã tham gia vào diễn xuất trong một số bộ phim như là Những cô gái chân dài, Tóc rối, hay Người mẫu và các vở diễn Sát thủ hai mảnh, Họng súng vô hình, hay Bikini.

Sau khi tuyên bố giải nghệ vào năm 2008, cô đã tập trung vào công việc đào tạo những người mẫu trẻ và đã làm đạo diễn các chương trình thời trang vì còn nhiều tâm huyết với nghề.

Năm 2011, thì Xuân Lan được mời để làm giảm khảo Vietnam’s Next Top Model mùa thứ hai  và đã tiếp tục làm giám khảo mùa thứ ba vào năm 2012.

Đánh dấu việc kết thúc cuộc đời độc thân bằng một đám cưới đình đám nhưng mà đến khi làm mẹ đơn thân thì siêu mẫu Xuân Lan cũng đã chưa từng thừa nhận mình đã ly hôn.

Siêu mẫu Xuân Lan với sự nghiệp đình đám của cô

tieu-su-cua-nguoi-mau-xuan-lan

Một gương mặt khá lạnh, cá tính, với một mái tóc ma – nơ- canh một thời đã trở thành một biểu tượng. Rất nhiều thế hệ người mẫu đàn em đã học theo Xuân Lan, nhưng mà chưa người mẫu nào có được một thần thái mà Xuân Lan đã tạo ra và đã làm nên một thương hiệu Xuân Lan trong hơn 10 năm gắn bó và vinh quang với nghề.

Từ khi cô bước vào nghề người mẫu đến giờ, khi đã lên đến vị trí số 1 rồi cô từ giã nghề người mẫu giữa đỉnh vinh quang, thì Xuân Lan đã luôn được coi là một người mẫu không thể nào lẫn vào đâu được, một người mẫu luôn yêu và rất tự hào về nghề, luôn đam mê và hết mình với nghề mình.

Do vậy, đã tuyên bố rời xa sàn diễn và đã từng có ý định “đoạn tuyệt” với tất cả những gì liên quan về nghề người mẫu và thời trang sau những thất vọng về thế hệ người mẫu trẻ hiện nay, nhưng mà cuối cùng Xuân Lan vẫn đã trở lại với nghiệp và với niềm đam mê của Xuân Lan. Không chỉ hoạt động ở trong lĩnh vực đào tạo và tổ chức các show diễn thời trang, Xuân Lan còn đã lấn sân sang cả lĩnh vực sân khấu và truyền hình. Và dù ở một vai trò nào, Xuân Lan thì đều tạo nên một dấu ấn bởi niềm đam mê cháy bỏng và một cá tính mạnh mẽ.

Xem thên

Mẹo hay làm đẹp

Anh chàng Lân Nhã của chương trình Vietnam Idol

Chiều cao và Tiểu sử của người mẫu Xuân Lan

Category:

Uncategorized